Có Cách Bảo Quản Đá Lâu Tan Trong Thùng Xốp, Cách Giữ Đá Lâu Tan Trong Thùng Xốp

Có Cách Bảo Quản Đá Lâu Tan Trong Thùng Xốp, Cách Giữ Đá Lâu Tan Trong Thùng Xốp Ứng dụng thùng xốp

Sử dụng nước đá là nhu cầu của mọi người trong tình trạng thời tiết hanh khô, có nền nhiệt cao như hiện nay. Bảo quản nước đá lâu tan cũng là điều được quan tâm nhiều.

 

Uống nước đá nhưng lại không biết cách bảo quản đá lâu tan chính là một thiếu sót khiến cuộc sống của chúng ta thêm lãng phí.

Vậy nên để giảm đi chi phí mua nước đá, làm nước đá bạn nhất định phải học cho mình những cách giữ nước đá lâu tan nhất được đánh giá hiệu quả và thiết thực. Vậy làm sao giữ nước đá lâu tan nhất? Nếu chưa biết hãy tham khảo ngay để có thể nhiều kinh nghiệm sống hữu ích nhé.

Dưới đây là bốn cách giữ đá lâu tan bạn cần biết.

Bỏ thêm đường vào nước trước khi làm đá
Nếu muốn đá viên của bạn lâu tan hơn bạn có stheer bỏ thêm một chút đường vào nước trước khi sản xuất đá. Như chúng ta đã biết các phân tử nước có cấu tạo từ hóa học là H2O và sự chuyển động của các phân tử nước nhanh hay chậm là phụ thuộc rất lớn vào nhiệt độ.

Nhiệt độ càng cao các phân tử nước chuyển động càng nhanh và ngược lại khi nhiệt độ càng thấp các phân tử nước sẽ hoạt động chậm lại. Khi bạn bỏ thêm đường vào nước các hoạt chất của đường sẽ kết giống như một chất kết dính các phân tử nước lại với nhau khiến chúng chuyển động chậm dần khi nhiệt độ đóng băng và giúp đá lâu tan hơn.

Thêm muối vào nước trước khi làm thành đá
Nếu bạn không có sẵn lượng đường đủ để pha với nước và đang băn khoăn thì sử dụng muối sẽ là phương án thay thế hoàn hảo dành cho bạn. Cũng với tỉ lệ nước 200ml hòa cùng 30 gram muối tinh (nên chọn muối trắng hạt nhỏ để dễ hòa tan hơn và màu đá sau khi đông cũng đẹp mắt hơn) sau đó khuấy đều. Rồi rót vào khay đặt vào tủ lạnh để đông cứng. Sau khi lấy đá ra sử dụng, bạn sẽ nhận thấy đá lâu tan hơn hẳn bình thường.

 

Lý giải nguyên nhân cho muối vào nước lại giúp làm đá lâu tan hơn, các nhà nghiên cứu khoa học cho biết: Khi pha muối vào nước sẽ khiến nhiệt độ đóng băng của nước giảm xuống dưới 0 độ C. Như chúng ta đã biết ở trên, khi nhiệt độ càng thấp thì đá càng lâu tan hơn. Chính vì vậy, sử dụng muối pha vào nước làm đá sẽ giúp cho đá lâu tan hơn và bảo quản thực phẩm, nước uống được lâu hơn bình thường.

Sử dụng giấy bạc để giữ đá lâu tan
Một trong những mẹo làm đá lâu tan đến từ các dụng cụ bên ngoài đó chính là sử dụng giấy bạc. Thông thường trong quá trình bảo quản đá chúng ta thường không hay biết đến công dung của giấy bạc. Khi bảo quản đá trong thùng hay vật chưa bạn nên lót một lớp giấy bạc bên dưới trước. Giấy bạc mặt mờ có khả năng cách nhiệt rất tốt giúp cho nhiệt độ bên ngoài không thể tiếp xúc được với đá làm đá lâu tan hơn.

Bỏ đá vào thùng giữ nhiệt
Đây là phương pháp được rất nhiều người sử dụng. Thông thường thùng giữ đá được thiết kế làm sao cho có khả năng ngăn cách được nhiệt độ bên ngoài xâm nhập vào bên trong thùng và giữ cho nhiệt độ bên trong thùng ở mức ổn định khi này sẽ giúp đá lâu tan hơn.

Tuy nhiên có một nhược điểm rất lớn khi sử dụng thùng giữ nhiệt bạn cần phải biết đó chính là dung tích thùng khá nhỏ, giá thành khá cao cho nên chi phí bảo quản đá khá tốn kém nhưng lại không được nhiều.

Hiện nay trên thị trường đã có các loại thùng đựng đá bằng inox chuyên dụng. Nếu số lượng đá cần đựng lớn và bạn thường xuyên cần vận chuyển đá quãng đường dài thì có thể sắm một chiếc thùng đá inox. Loại thùng đá này có khả năng bảo quản đá trên 2 ngày – một thời gian phù hợp cho những cuối du lịch cuối tuần của bạn.

Lưu ý nên tránh việc để thùng xốp hoặc bình giữ nhiệt bên ngoài trời, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu lên thùng. Thêm vào đó, đừng quên đóng nắp thùng hay bình ngay sau khi sử dụng để hạn chế đá tan ra.

Trả lời

All in one