• 090.2512.711
  • [email protected]
  • 54/28 Đường 281, Lý Thường Kiệt, Phường 15, Quận 11, HCM.

Cách bảo quản thực phẩm bằng thùng xốp hiệu quả nhất

Nếu bạn muốn vận chuyển các mặt hàng ướp đá hay đông lạnh đi xa, thùng xốp là một lựa chọn lý tưởng nhất cho việc bảo quản các đồ tươi sống đi xa. Với một thùng xốp có giá dao động từ 20.000đ – 120.000đ/ thùng tùy theo kích cỡ.

Thùng xốp giữ lạnh được bao lâu ở điều kiện thường ?

Đối với thùng xốp, bạn có thể bảo quản hải sản bằng đá khô hoặc đá lạnh sản xuất theo bình thường. Tuy nhiên, để bảo quản trong thùng xốp đúng nhất và tốt nhất là bạn nên dùng đá khô bởi loại đá này giữ lạnh tốt và “bốc hơi” chứ không phải như đá thường tan nước. Nếu bạn bảo quản các thực phẩm mà để thực phẩm tươi sống hay hải sản tươi sống, các thức ăn như thịt,…bị ngấm nước thì sẽ không còn giữ được độ ngon nguyên vẹn như lúc ban đầu.

Thời gian giữ lạnh của thùng xốp khoảng 12 tiếng

Vấn đề thường được quan tâm lớn về thùng xốp hiện nay là thùng xốp giữ lạnh được bao lâu. Với điều kiện đảm bảo thùng xốp chứa đá lạnh hoặc đá khô với lượng vừa đủ với số thực phẩm đóng thùng và thêm điều kiện thùng xốp được dán kín, không để không khí vào hoặc bốc hơi ra ngoài thì thùng xốp có thể bảo quản được nhiệt độ lạnh khoảng 12 tiếng. Vì vậy, nếu vận chuyển hàng hải sản tươi sống đi xa thì thùng xốp là một dụng cụ hợp lý và tốt nhất bạn nên dùng.

Thông tin  Cách đục lỗ thùng xốp

Cách chuyển thực phẩm đông lạnh khi chuyển nhà

Bạn đang chuẩn bị chuyển nhà, đau đầu với cách sắp xếp và bảo quản các loại đồ đạc từ loại kích thước lớn đến những món đồ lặt vặt và cả đồ thực phẩm đông lạnh đang được đựng trong tủ lạnh như thực phẩm tươi sống, hoa quả, thức uống,… mà đồ đông lạnh nếu không xử lý đúng cách thì rất dễ bị hư hỏng, ôi thiu.

Chuyển thực phẩm đông lạnh khi chuyển nhà cần nhớ chỉ có 1 nguyên tắc cần nhớ là giữ lạnh trên đường vận chuyển. Vậy làm sao để giữ lạnh trên đường vận chuyển tham khảo 4 bước dưới đây:

Phân loại thực phẩm đông lạnh

Trước khi bỏ vào thùng giữ nhiệt bạn cần phân loại thức ăn ra bởi mỗi loại thực phẩm có mùi khác nhau nên khi để lẫn vào sẽ gây mùi cho nhau vừa làm hư đồ thực phẩm vừa gây mất vệ sinh. Chẳng hạn thức ăn tanh, tươi sống phải để riêng biệt với đồ đông lạnh đã đóng hộp, được chế biến sẵn, hoa quả,…

Cá cần phải phân loại với thịt bởi cá tươi sống có mùi tanh và rất không hay nếu gây mùi vào thịt. Các thực phẩm dễ vỡ như trứng cũng không được để lẫn với các thực phẩm khác.

Đóng gói thực phẩm đông lạnh

Sau khi đã phân loại xong thì tiến hành đóng gói, bao bọc chúng bằng các túi nilong riêng, lưu ý buộc thật chặt túi để hạn chế không khí ngoài phòng tiếp xúc với đồ thực phẩm, vừa nhanh tan đá lạnh đã đông trong thực phẩm vừa nhanh gây mùi ôi thiu do vi khuẩn có trong không khí xâm nhập.

Thông tin  Thùng xốp giữ lạnh, giữ nhiệt được bao lâu ?

Giữ thực phẩm đông lạnh trong thùng giữ nhiệt

Cách duy nhất để giữ cho chúng không bị tan đi nhanh thì phải bảo quản chúng trong môi trường lạnh. Bạn hãy đổ một lớp đá dưới đáy thùng xốp (sử dụng đá cây được xay nhuyễn). Xếp các túi thực phẩm, đồ ăn vào sau đó lại đổ tiếp đá lạnh lên trên và xung quanh. Với nguyên tắc “Hơi nóng đi từ dưới lên – Hơi lạnh đi từ trên xuống“. Hãy cho đá bên trên.

Quấn băng keo tiếp xúc giữa thùng và nắp đậy

Với cách làm này bạn sẽ giữ được thực phẩm tươi lạnh trong một khoảng thời gian chuyển nhà khá thoải mái nên bạn cũng không cần lo lắng việc đồ ăn, thực phẩm có bị hư hay không.

Lưu ý nên đặt thùng giữ nhiệt đã đựng thức ăn ở nơi mát mẻ, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời khiến đá càng tan nhanh hơn. Đây cũng là thời điểm thích hợp cho bạn vệ sinh lại chiếc tủ lạnh cũ nhà mình, làm sạch nó trước khi đem đến nhà mới đó.

Lưu ý sau khi chuyển tủ lạnh đến nhà mới không bỏ luôn thực phẩm, đồ ăn vào tủ mà nên cắm tủ không trong khoảng 1 – 2 tiếng để thanh lọc mùi và tủ lạnh hoạt động ổn định rồi mới bỏ đồ ăn vào để bảo quản tiếp nhé.

Bạn cần mua thùng xốp xin liên hệ 090.2512.711 (zalo) – công ty Thùng Xốp Như Phương – để đặt hàng và được hỗ trợ giao hàng.

Thông tin  Cách trồng giá đỗ trong thùng xốp cực kì đơn giản và năng suất cao

Trả lời